VỢ là cơm

VỢ là cơm, BỒ là phở. “PHỞ” thắng “CƠM”

Tâm sự trên diễn đàn mạng xã hội, người phụ nữ có nickname banglangxua tâm sự: “Đã từng có những tháng ngày tôi bị sốc nặng khi phát hiện ra chồng có bồ. Ban đầu tôi cứ nghĩ đó hẳn phải là một cô gái trẻ 22 – 23 tuổi. Khi ấy, tôi mới 29 tuổi, có học vấn, có công việc ổn định, danh tiếng trong một cơ quan Nhà nước. Tôi xinh đẹp nổi tiếng suốt thời kỳ trung học. Khi vào đại học, tôi được coi là hoa khôi của khóa ấy. Anh ấy hơn tôi 12 tuổi, lấy được tôi, ai cũng bảo anh ấy may mắn. Tôi đã từng rất tự tin về bản thân và tự tin chồng sẽ không bao giờ dám phản bội lại mình. Nào ngờ người phụ nữ mà chồng tôi cặp bồ lại là người đàn bà nạ dòng đã ngoài 40 tuổi, da đen và xấu xí từng chửa hoang từ năm 18 tuổi và mới ly dị chồng. Dù tôi đã cố đi tìm nguyên nhân nhưng cũng không thể lý giải được vì sao chồng mình lại đi với người đàn bà như vậy. Tôi không chỉ xinh đẹp, có học vấn, mà còn sinh được hai đứa con đẹp như tranh vẽ…”.
Vâng, người phụ nữ nêu trên quả là rất hoàn thiện, nhưng chính vì quá tự tin với sự hoàn thiện của mình mà chị đã phải trả giá. Người đàn ông nào cũng muốn mình được trọng vọng trong mắt vợ. Người đàn bà bán thịt đã rất biết điều này. Cô ta luôn miệng ca ngợi, tán tụng khen “bồ” của mình là người tuyệt vời, giỏi giang, do vậy đã chiếm trọn được trái tim người đàn ông.
Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều khi người phụ nữ đẹp có học vấn quá tự tin vào nhan sắc và tiểu sử bản thân mà quên đi mất một điều rằng, bản chất người đàn ông là muốn được đề cao, muốn được là anh hùng trong mắt vợ. Trong khi đó, những người đàn bà có nhan sắc, lại có học vấn thường quá tự tin mà quên đi mất những lời nói có cánh tâng bốc chồng một chút, ngợi ca chồng một chút để người chồng thấy rằng mình có giá trị trong mắt vợ, là người anh hùng của cô ấy. …
H.H