Trả lời tư vấn mua xe cầm sổ đỏ hay nhất

Trả lời tư vấn mua xe cầm sổ đỏ hay nhất!
“Chào bạn,
Mình kể câu chuyện của mình cho bạn nghe:
Tháng 6/2015 mình cũng có vay ngân hàng VIB: 335 triệu (với lãi xuất ưu đãi 6.8% năm đầu tiên và + 3% biên độ dao động cho năm thứ 2,3, 4, 5. Mình chọn thời gian vay là 5 năm) để mua xe và mình cũng cầm sổ đỏ ngân hàng. Thu nhập của gia đình mình trung bình 35 triệu mỗi tháng. Năm đầu tiên mình trả ngân hàng mỗi tháng khoảng 10 triệu và đến tháng 3/2017 mình trả còn khoảng 8.5 triệu. Sau gần 2 năm vay ngân hàng để mua xe thì gia đình mình không còn dư gì hết. Vì trả ngân hàng khoảng 10 triệu + Sinh hoạt gia đình 15 triệu + tiền sử dụng ôtô khoảng 7.5 triệu (bãi gửi xe + xăng + bảo dưỡng xe + phát xinh đi chơi nhiều).
Đến tháng 3/2017 mình quyết định bán xe vì những lý do sau:
1 – Gần 2 năm nay chẳng có dư chỉ vì mình vay tiền mua ôtô.
2 – Hiện nay kinh tế khó khăn nên công việc mình cũng không ổn định.
3 – Nhu cầu xử dụng xe của mình cũng thật sự không nhiều, chỉ có đi chơi vào mỗi ngày Chủ Nhật, các dịp lễ.
4 – Cứ mỗi tháng phải lo trả nợ ngân hàng nên mình cảm thấy không thoã mái tâm lý.
Vừa rồi mình bán nó vào 3/2017, lấy sổ đỏ nhà về nhà và cảm thấy cuộc sống mình thoã mái hơn so với khoảng thời mình vay tiền mua xe (tinh thần và vật chất). Hiện tại gia đình mình cần đi đâu thì gọi Taxi và mình thấy mình bán xe để trả nợ ngân hàng là quyết định đúng đắn. Đó là những mình đã trải qua.
Với bạn thì mình có lời khuyên như sau:
1 – Nếu bạn mua xe kinh doanh thì vay ngân hàng cũng tốt. Nhưng bạn xe mới thì nên cầm giấy tờ xe vay, không nên cầm giấy tờ nhà.
2 – Nếu bạn mua xe phục vụ gia đình thì bạn nên cố gắng tìm xe đã qua sử dụng với tiền bạn đang có (500 triệu). Mình nghĩ với 500 triệu mua chiếc ôtô dòng sedan 5 chổ củ thì chắc chắn xe vẫn còn chất nếu bạn chịu khó đi tìm xe.
Riêng mình đợi đến năm 2018 mua xe ôtô lại vì 2 lý do:
1- Dành tiền đến đầu năm 2018 mua xe ôtô lại, có bao nhiêu mua xe bấy nhiêu và tuyệt đối Không vay ngân hàng.
2- Đến năm 2018 mình chắc chắn xe ôtô sẽ rẻ hơn hiện tại khoảng 10-15 %.
Chúc bạn có quyết định thật đúng đắn để khỏi hối tiếc.”