THÀNH CÔNG LÀ 1 HÀNH TRÌNH KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỂM ĐẾN

THÀNH CÔNG LÀ 1 HÀNH TRÌNH KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỂM ĐẾN.
Tặng cả nhà bài học quý báu từ câu chuyện CÂY TRE nhé!
Hãy thử trồng 1 cây tre. Bạn gieo giống xuống đất, chăm sóc, tưới nước chu đáo mỗi ngày. Và bạn chờ đợi…
Một năm trôi qua. Trong khi trăm hoa đua nở rồi tàn thì giống tre của bạn vẫn nằm im không động tĩnh. Bạn vẫn tiếp tục chăm sóc, và đợi thêm một năm nữa.
Nhưng đến năm thứ 2 bạn cũng không thấy gì, năm thứ 3 cũng không thấy gì, năm thứ 4 cũng không thấy gì… Bạn sẽ làm gì đây!?
Hãy đợi thêm một năm nữa. Vào năm thứ 5, bạn sẽ thấy măng nhú lên, và chỉ trong vòng 6 tuần, cây tre của bạn đã vụt cao 27 mét.
Điều này cho ta thấy những bài học gì?
✪ Bài học 1: Sự nhẫn nại
Có rất nhiều người không nhẫn nại. Họ làm một việc gì đó và muốn có kết quả tức thời. Khi mọi thứ không như mong đợi, họ dễ dàng từ bỏ.
Hãy biết kiên nhẫn. Khi gieo giống tre xuống đất, bạn phải không ngừng chăm sóc cho nó. Nếu không thấy kết quả ngày hôm nay mà ngừng chăm sóc, thì 5 năm sau bạn không thu hoạch được gì???
=> Cũng giống như công việc kinh doanh này, ban đầu có thể bạn vất vả, tốn rất nhiều công sức tuyển dụng, bán hàng… kết quả chưa hẳn sẽ được trả về ngay đâu!
Hãy bền bỉ. Đừng từ bỏ!
✪ Bài học 2: Niềm tin
Hãy giữ vững niềm tin của bạn. Suy cho cùng sự kiên nhẫn bền bỉ mà bạn có cũng đều cần có niềm tin nuôi dưỡng nó.
Khi không nhìn thấy tre mọc, bạn sẽ rất dễ hoang mang và mất niềm tin. Mất niềm tin nghĩa là bạn đã đi gần đến thất bại.
Niềm tin giúp bạn gạt qua nỗi sợ hãi, nghi ngờ. Và là khơi nguồn để biến giấc mơ của bạn thành sự thật.
=> Hãy nhìn thành công của bảo trợ bạn, những người đi trước, đồng đội của bạn để củng cố niềm tin và tạo động lực cho chính mình bạn nhé!!!
✪ Bài học 3: Xây dựng gốc rễ vững chắc
Hãy hình dung cây tre vươn cao 27 mét chỉ trong vòng 06 tuần. Làm sao điều đó có thể xảy ra được?
Vì nó đã dành đủ thời gian cần phải bỏ ra để phát triển bộ rễ. Muốn có kết quả lớn, phải đầu tư công sức đủ nhiều. Không có gì vẻ vang bạn gặt hái được lại nhẹ nhàng cả.
Chỉ có bạn mới biết được bạn đang phát triển như thế nào. Hãy an nhiên đi con đường của bạn. Đừng quay cuồng nhìn con đường của người khác, hối hả chạy theo thành quả bề nổi mà quên cái chất lượng cốt lõi bên trong. Rơi vào hoàn cảnh này, bạn càng cần phải trang bị cho bản thân thật vững vàng. Khi nội lực đủ mạnh, con đường thành công tự khắc sẽ đến nhẹ nhàng.
Cây tre đã dành ra đến gần 5 năm, chỉ để làm một việc là cắm sâu bộ rễ của nó vào trong lòng đất, vì vậy mà đến năm thứ 5 nó mới mọc nhanh chóng như vậy.
=> bạn thấy nhiều người chạm đến thành công của kinh doanh online , đạt được những kết quả thu nhập đáng ngưỡng mộ và bạn cũng muốn phấn đấu để được giống họ, hãy ghi nhớ rằng: Họ đạt được kết quả này không phải ngày một, ngày hai, mà có là cả một quá trình phấn đấu miệt mài, mỗi ngày nỗ lực một chút, tìm tòi, phát hiện tiềm năng để xây dựng gốc rễ vững chắc.
Bây giờ bạn có 1 cây tre, và nó đang chờ để sinh sôi nảy nỏ. Vì vậy, hãy tiếp tục tưới nước và tin tưởng nhé, và một ngày nào đó bạn sẽ bay cao với cây tre của bạn!
See Translation