TẠI SAO BẠN PHẢI LÃNG PHÍ CUỘC ĐỜI MÌNH?

TẠI SAO BẠN PHẢI LÃNG PHÍ CUỘC ĐỜI MÌNH?
Đó là câu mình thực sự muốn hỏi khi đọc một số comment ở stt trước của mình.
Nếu bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc, có chồng quan tâm thì bạn cứ tận hưởng đi, đừng lo ngày mai, đừng hoài nghi hay tưởng tượng một ngày nào đó chồng bạn sẽ ngoại tình. Không ai biết trước ngày mai, chuyện của sau này để sau này tính, việc của bạn bây giờ là hãy sống thật hạnh phúc vào, đừng để uổng phí từng giây.
Nếu chồng bạn chỉ ham chơi bời, coi bạn bè hơn vợ con, suốt ngày đi vắng để bạn thui thủi ở nhà ôm con, bạn cũng đừng buồn. Bởi vì, bạn buồn chồng bạn cũng không thay đổi, bạn tủi thân hay cô đơn chồng bạn cũng không thay đổi. Việc của bạn là đừng lãng phí cuộc đời mình nữa, hãy là người phụ nữ CHỦ ĐỘNG VỚI HẠNH PHÚC, CHỦ ĐỘNG VỚI SỨC KHOẺ.
Cuối tuần chồng bạn đi nhậu ư? Bạn sao phải bận tâm? Bạn hãy đi mua sắm đi, gửi con về nội ngoại hoặc đưa con đi cùng. Hãy tự mình đi ăn những món ngon, mua sắm những chiếc váy đẹp, mua thuốc bổ uống cho khoẻ và đẹp, chăm sóc da, trang điểm xinh xắn. Lâu lâu bạn hãy đặt vé đi du lịch, đi phượt, sắm vài món đồ tại wetrek chuyên bán đồ phượt, cần gì có chồng đi cùng, chồng không đi thì bạn đi với bạn bè, đi với con, đi một mình như là cô gái độc thân tự do. Bạn hãy khám phá cuộc sống này, đi ra ngoài, đến những nơi mới lạ để hiểu thế giới này rất rộng lớn, nó luôn mở rộng vòng tay với bạn. Bạn sẽ được tiếp xúc với bao nhiêu người hay ho, khám phá bao điều thú vị. Đi du lịch bụi giờ rẻ lắm bạn ơi, có tiền chơi kiểu có tiền, ít tiền chơi kiểu ít tiền. Leo lên xe khách, đi từ Hà Nội về các vùng biển, thậm chí vào tận Đà Nẵng vé có 330k thôi. Khách sạn không vào những ngày lễ giá phòng có 250k sát biển, quảng cáo đầy trên các hội nhóm kia kìa bạn….
Đi chơi đi bạn, sống hào sảng và phóng khoáng trong cả tư tưởng nữa, đừng để suy nghĩ gò bó khiến bạn bí bách, đừng phụ thuộc chồng, đừng có làm gì cũng lo chồng đang suy nghĩ gì, phải gánh nợ cho gia đình chồng ra sao (như comment bài trước) – nếu như chồng bạn chẳng hề để tâm đến khao khát, mong muốn đơn thuần của bạn. Bạn không cần chồng phải làm ra nhiều tiền, bạn chỉ cần chồng ở bên cạnh quan tâm vợ con, mà chồng bạn cũng không làm được, thì bạn còn mong chờ gì hơn? Bạn tính sẽ sống như thế đến già luôn sao?
Với những bạn sống dựa dẫm vào chồng, không có kinh tế độc lập thì việc cần làm là hãy trau đồi kiến thức bản thân, đi xin việc. Sống trên đời, kẻ bị coi thường nhất luôn là kẻ vô dụng, bạn đừng để mình bị vô dụng.
Còn nếu bạn có công việc, tự nuôi được bản thân và con, thì bạn hãy làm những điều bạn muốn đi. Thả lỏng suy nghĩ, những gì buồn bực hãy buông bỏ sang một bên, những gì khao khát hãy dần dần thực hiện.
Khi bạn sống độc lập với cuộc đời bạn, bạn vui tươi xinh đẹp, bạn tô son điểm phấn, bạn rạng rỡ cười đùa thay vì cau có nhăn nhó, khép nép trước chồng, khi bạn đã SỐNG MỘT CÁCH THÚ VỊ HƠN, mình đảm bảo chồng bạn sẽ nhìn bạn bằng con mắt hoàn toàn khác. Hơn nữa, bạn thay đổi tư duy, thay đổi cách sống bạn sẽ nhận ra giá trị của chính bạn, nhận ra bao nhiêu điều hay ho mà trước đây bạn không nhìn thấy được.
Tin mình đi, chỉ cần bạn mặc kệ chồng, chồng bạn sẽ giật mình thon thót. Chồng đi nhậu ư? Vô tư đi. Lúc đó bạn đâu thèm quan tâm nữa, bạn đang háo hức với bao niềm vui riêng, tâm trí bạn hân hoan, bạn chỉ muốn nhanh chóng thực hiện những kế hoạch bạn đề ra. Sáng chủ nhật bạn dậy chải suốt ăn diện đi chơi, chồng bạn nhìn bạn lòng lo ngay ngáy, sẽ phải hỏi bạn đi đâu, làm gì, thậm chí ngăn cản. Để rồi xem, có 10 ông bạn thân réo gọi chồng bạn cũng không đi nhậu đâu, lo giữ bạn bỏ xừ đi được ấy. Mà không giữ là mất thật không đùa. Phụ nữ độc lập tự tin cá tính và từng trải nó hấp dẫn lắm, đàn ông trên đời này thiếu gì, họ luôn thích những người như bạn đấy.
Bạn thấy không, bạn thay đổi tư duy, thay đổi cách sống, bạn bỗng trở nên có giá trị ngay. Khi bạn ĐỘC LẬP TRONG HẠNH PHÚC, chồng bạn sẽ thay đổi theo bạn. Bạn không thay đổi mà chỉ ngồi một chỗ mong chờ chồng thay đổi thì khó lắm. Đừng hỏi vì sao bạn khổ hay bất hạnh, hãy hỏi bạn đã làm gì để cuộc sống bạn tồi tệ như thế?
Mà mình chưa kể, đàn ông họ như đứa trẻ, họ được bạn chăm lo cơm ngon canh ngọt nên mải chơi không quý trọng đâu. Bạn cứ thử cho chồng ăn cơm bụi xem, thời gian lao lực trong bếp bạn đi spa đắp mặt, đọc cuốn sách hay, xem bộ phim đang nổi, chơi đùa với con… bạn không bị hôi rình mùi hành mỡ bám đầy áo đầy tóc, hình ảnh của bạn hẳn sẽ lung linh hơn nhiều. Bị bỏ bê, các ông sẽ khó chịu, để xem cảm giác của chồng bạn thế nào? Khi đó, hãy hỏi chồng bạn xem trước đây chồng bạn cũng bỏ bê bạn như thế, cũng đã rất vô tâm với bạn, bây giờ đã hiểu ra chưa? Nếu chưa thì mackeno, bạn hãy tiếp tục sống vui vẻ cuộc đời của bạn, còn chồng thay đổi thì tốt, hai vợ chồng sẽ cố gắng khắc phục các điểm yếu để cuộc sống thú vị hơn.
Nhớ nhé bạn, HÃY LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ CHỦ ĐỘNG TRONG HẠNH PHÚC.