Sáng nào đi làm cũng chạy ngang vòng xoay Nguyễn Thái Sơn gần công viên Gia Định

Sáng nào đi làm cũng chạy ngang vòng xoay Nguyễn Thái Sơn gần công viên Gia Định. Hồi xưa lúc vòng xoay còn nhỏ xíu đường thênh thang chả bao giờ kẹt xe dù ở đây giao tới sáu, bảy ngã. Đến một ngày đẹp trời, tự nhiên thi công cái vòng xoay bự bành ki to gấp 3 lần choáng váng hết cung đường. Kể từ đó khỏi nói, cứ đến giờ tan tầm là kẹt xe triền miên, CSGT suốt ngày cứ ra điều tiết giao thông.
Hồi lúc mới thi công, thấy đề bảng công trình hữu nghị Việt – Nhật, mình cứ tưởng chỗ này đang thi công nhà ga ngầm của tuyến tàu điện nên mới cơi nới to tổ chảng vậy. Ai dè, bữa nay đi ngang thấy đổ đất trồng cây, lát đá vỉa hè bao quanh. Phải chi làm như vòng xoay Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành có tượng đài, chỗ nghỉ chân cho du khách và khoảng vỉa hè bao quanh để đi dạo cũng đỡ; cái vòng xoay Nguyễn Thái Sơn to gấp đôi Quách Thị Trang nhưng cái vỉa hè được chút éc, đi một người đã hết diện tích. Còn bên trong, trầu quâu ta nói trồng cây tỉa thấp tè tạo hình cờ đỏ sao vàng. Dự là vài bữa mấy đợt lễ hội VTV sẽ có flycam bay dạo dạo quanh công viên Gia Định để đưa cái vòng xoay dân tộc chủ nghĩa này lên hình.
Cảm thấy nuối tiếc cho việc đất công bị trưng dụng để làm một sản phẩm lỗi. Thà làm cái đài phun nước hay cái gì đó đẹp đẹp cho người ta nghỉ chân còn hơn, đằng này nguyên cái vòng xoay chỉ có tính hình thức, thẩm mỹ thì không có, vỉa hè thì cũng chả đi bộ được vì không ai khùng khùng sáng sớm hay buổi tối băng qua lũ lượt làn xe để vô đó đi dạo – trong khi kế bên là công viên Gia Định cổ thụ sum suê. Thấy quãi mấy chế ở trên dễ sợ!
See Translation