Những ưu điểm của gạch không nung

Trong điều kiện khí hậu đang ngày một nóng lên bởi những tác động xấu từ các hoạt động của con người, xu hướng sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường đang ngày một trở nên phổ biến hơn và trở thành xu hướng thịnh hành trong mọi lĩnh vực và kiến trúc xây dựng cũng không phải là một ngoại lệ. Các loại vật liệu xây dựng hiện nay đều được ưu tiên sản xuất với dây chuyền xanh, ít khí thải và không gây ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh, nổi bật lên trong xu hướng này phải kể đến loại vật liệu đang được rất nhiều kiến trúc sư ưa chuộng sử dụng đó chính là gạch không nung. 
Loại vật liệu xây dựng này đã được lựa chọn sử dụng trong rất nhiều công trình lớn nhỏ từ các căn hộ, nhà ở, biệt thự cho đến các công trình thương mại có quy mô lớn như khu nghỉ dưỡng, khu phức hợp mua sắm, các tòa nhà cao ốc,… Vậy ngoài ưu điểm thân thiện với môi trường, vật liệu gạch không nung còn những ưu điểm nổi trội nào và có chất lượng ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin chi tiết về loại vật liệu này trong bài viết dưới đây.
Trước tiên để hiểu được tại sao gạch không nung lại được xem là một loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất của gạch không nung. Nếu như các loại gạch xây dựng thông thường phải trải qua công đoạn nung nóng với nhiệt độ cao trong thời gian dài gây ra nhiều khí thải độc hại cũng như khí nóng ảnh hưởng xấu đến môi trường không khí thì với gạch không nung, công đoạn này sẽ hoàn toàn được lược bỏ đúng như tên gọi của nó. Loại gạch không nung được làm nên nhờ quá trình ép rung với lực lớn giúp các thành phần của gạch có thể dễ dàng kết dính với nhau một cách bền chắc. Thành phần của gạch không nung bao gồm các loại nguyên liệu  quen thuộc như đá, xi măng, cát,…nên rất dễ sản xuất và không tốn kém nhiều chi phí.
Mặc dù không được nung dưới nhiệt độ cao nhưng gạch không nung vẫn đảm bảo mọi tiêu chí về chất lượng và độ bền cao không thua kém gì các loại gạch thông thường, thậm chí còn có phần tốt hơn. Khá nhiều chuyên gia đánh giá gạch không nung có độ bền cao và khả năng chịu lực vượt trội hơn so với các loại gạch truyền thống vì vậy loại vật liệu này thường được lựa chọn sử dụng trong một loạt các công trình lớn ở những môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về gạch không nung – loại vật liệu đang rất phổ biến hiện nay.
Xem thêm bài viết trước: http://www.tamtunguoivo.com/news/detail/so-sanh-khach-quan-muc-gia-gach-be-tong-nhe-hien-nay-2219.html