LỪA MẤY ANH CHỊ VIẾT BÁO

LỪA MẤY ANH CHỊ VIẾT BÁO, QUÁ DỄ
Khi viết bài, viết stt chia sẻ kêu gọi giúp đỡ nhân vật cuối cùng mới phát hiện ra đã bị qua mặt, bị lừa quả đẹp, chứng tỏ anh chị chẳng tìm hiểu kỹ, bao nghiệp vụ báo chí vứt cmn sang một bên nhường chỗ cho trái tim thổn thức.
Đấy là chưa kể, để thu hút lòng trắc ẩn của người đọc, bài của các anh chị đầy rẫy các tính từ kể khổ thảm thương cho nhân vật. Và toà soạn và anh chị phấn khởi khi thấy dòng tiền chuyển về giúp đỡ họ, đấy cũng là một thứ oánh giá cho chất lượng bài báo, cho tên tuổi của anh chị. Lúc đấy tất cả cùng vui, vui..
Giờ phát hiện hoá ra mình bị quả lừa ngoạn mục, các anh chị đua nhau viết bài phanh phui chửi mắng nhân vật đã lừa anh chị cùng hàng ngàn bạn đọc.
Ô hay! Tự anh chị xúc động đậy viết bài kêu gọi, tự anh chị vác xác mang tiền tới, chứ có bị ép buộc đâu?. Con người đa phần lòng tham vô đáy, mấy ai biết tự dừng lại. Thấy lừa mấy anh chị nhà báo dễ quá thì tội gì k lừa tiếp, lấy tiền mua nhà – mua ô tô.
Nên đừng trách họ, có trách thì hãy trách mình yêu thương không đúng người, không đúng chỗ làm mất lòng tin của người đọc, mà thôi!.
(FB Vĩnh Quyên)