Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi đúng chuẩn

Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi đúng chuẩn

Chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng đúng chuẩn như thế nào là thắc mắc của rất nhiều ông bố bà mẹ. Ngày hôm nay Chiaki shop sẽ bật mí đến các quý phụ huynh quan tâm đến vấn đề chăm sóc con trẻ những kinh nghiệm chăm sóc bé yêu đúng chuẩn nhất. Cùng Chúng tôi tham khảo bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi đúng chuẩn
Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi đúng chuẩn

Những kinh nghiêm chăm sóc bé sơ sinh đúng chuẩn
1. Chú ý đến thân nhiệt của bé
– Người lớn có khả năng tự điều chỉnh được thân nhiệt của mình nhưng thân nhiệt của trẻ sơ sinh là rất dễ bị thay đổi do yếu tố thời tiết. Ngay cả trong những ngày có tiết trời nóng nực của mùa hè thi thân nhiệt của bé cũng có thể bị hạ nhiệt bất ngờ vì vậy việc thường xuyên chú ý đến thân nhiệt của bé là điều mà các bậc phụ huynh nên làm.
– Tốt nhất nên giữ cho không khí trong phòng luôn thoáng khí với nhiệt độ phòng thích hợp là 26 đến 18 độ C. Thân nhiệt của bé ở 37 độ C là thích hợp, nếu như dưới 36 độ C thì bạn cần ủ ấm cho bé, trên 37, 5 độ C thì mặc đồ thoáng cho bé và trên 38 độ C thì cần hạ sốt cho bé.
2. Tắm cho trẻ sơ sinh
– Trẻ sơ sinh không cần phải tắm mỗi ngày vì tắm cho trẻ nhiều có thể làm ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm, làm mất đi độ ẩm trên da .Tuy nhiên, bạn cũng nên vệ sinh những bộ phận cần thiết như rốn, bẹn và bộ phận sinh dục của trẻ để tránh tình trang ngứa ngáy, viêm nhiễm làm bé khó chịu.
3. Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách
– Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi rất dễ bị vàng da đây là hiện tượng vàng da do sinh lý và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, nếu như tình trạng vàng da kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì các mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để được các bác sỹ thăm khám vì nếu như là vàng da do bệnh lý thì sẽ nguy hiểm đến hệ thần kinh của bé.
– Bạn cũng cần chú ý trong việc bế trẻ, hệ xương của trẻ còn non yếu nên trẻ cần được nâng niu đúng tư thế, bạn có thể ôm bé vào lòng và dùng tay để đở lưng, đầu và phần cổ của bé. Cần chú ý đến thời gian cho bé bú và các cử sữa không nên cách nhau quá lâu và sau khi cho trẻ bú thì không nên cho bé nằm ngay tránh làm cho bé bị nôn trớ.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi không quá phức tạp nhưng yêu cầu bạn cần phải thật sự cẩn thận. Những lưu ý mà chúng tôi vừa nêu trong bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể biết thêm những kinh nghiệm chăm sóc bé yêu đúng chuẩn để bé có thể phát triển một cách toàn diện.

Xem thêm tại đây: http://aobaudethuong.com/cach-chua-nghet-mui-cho-tre-so-sinh-an-toan-va-hieu-qua-cac-me-nen-biet/

1 phút dành cho quảng cáo:

Tham khảo các sản phẩm đồ cho bé sơ sinh tại prettymom.vn để lựa chọn những sản phẩm chính hãng an toàn cho bé, giúp bạn chăm sóc con yêu tốt hơn trong những năm tháng đầu đời.