Hôm nay là ngày lễ Vatertag

Hôm nay là ngày lễ Vatertag, Ngày lễ của Cha/ Ngày của các anh em của Đức.
Cũng là ngày tưởng nhớ Đức Chúa về trời (Ngày Christi Himmelfahrt được tính 40 ngày sau lễ Phục sinh). Kể từ năm 1934 thì ngày này đã được tính là ngày nghỉ lễ. 🙂
Theo phong tục của Đức, vào dịp Ngày lễ của Cha/ Đàn ông, đàn ông thường tụ tập đi dã ngoại, hay trên các tuyến phố đi bộ trung tâm hoặc dạo quanh các nhà hàng khác nhau.
Họ thường mang theo xe đẩy (được trang trí) đầy bia hoặc một số loại rượu mạnh. Tối qua có thể là tối thâu đêm ‘ uống bia, tụ tập theo truyền thống và được chị em cấp phép. 🙂 Và ngày này cũng là ngày anh em thực hiện những chuyến du ngoạn, dã ngoại, câu cá, cưỡi ngựa…. tụ tập ”đồng bọn” của mình mà có thể từ chối chị em đi theo làm phiền. 🙂
Cũng theo thống kê hàng năm của báo Đức, ngày này lượng bia và rượu mạnh cũng đạt tỷ lệ tiêu thụ kỷ lục và số lượng tai nạn giao thông cũng tăng nên anh em uống xong nhớ bảo trọng trên đường về nhà ạ!
– Ảnh lượm lặt trên mạng!
PS: Chiều tối qua bố Nấm, đã báo trước là sẽ đi uống bia tới tối muộn mới về. Khoảng 19h, Nấm đã đứng chờ ở cửa, mẹ khóa cửa nhà vì sợ con chạy ra ngoài.
Bố về đang loay hoay ko mở được cửa thì con gái ở trong chạy vào mặt rất nghiêm trong, nói mẹ ra ngay. Và mở cửa ra thì nàng ta òa lên vui sướng!
Bố bảo, đáng lẽ bố về muộn mà chắc là nhớ đến cảnh chờ cửa mỗi chiều đầy sốt ruột, xen lẫn lo lắng, vì ko có người chơi trong lúc mẹ bận nấu cơm của Nấm.