Giá bộ đồ thờ bằng đồng khoảng bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

 
Trong truyền thống văn hóa của người phương Đông, khi năm hết Tết đến, các con cháu trong gia đình thường xuyên phải dọn dẹp, trang trí bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Thổ địa, thần tài,.. để chào đón một năm mới sung túc và nhiều may mắn. Như chúng ta có thể thấy, các sản phẩm bộ đồ thờ bằng đồng đã được con người sử dụng từ rất lâu. Đây là những thứ thể hiện sự giàu sang, sung túc,phú quý. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán các sản phẩm bộ đồ thờ bằng đồng khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều người đã phải ngã ngửa khi biết mức giá bộ đồ thờ bằng đồng được bán trên thị trường hiện nay. Giá của các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng phụ thuộc vào chất liệu và cách thức khác nhau. Qua bài viết dưới đây, Đồ đồng mỹ nghệ Zoyal sẽ giúp quý khách hiểu được lý do của sự khác biệt này.

 
Trên thị trường Việt Nam, các sản phẩm đồ thờ bằng đồng chủ yếu được chia làm hai loại là đồ thờ bằng đồng Đài Loan và đồ thờ bằng đồng đúc thủ công truyền thống. Nếu tìm hiểu sâu hơn về hai loại sản phẩm này sẽ được phân chia thành hàng kỹ nghệ cao cấp và hàng chợ phổ thông. Với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và họa tiết, màu sắc trang trí khác nhau, những sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng đem đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn phong phú và đa dạng. 
 
Nếu không phải là một người có kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ đồng và các sản phẩm thờ cúng, nhiều người tiêu dùng dễ dàng bị đánh lừa mua phải những sản phẩm giả, có mức giá vô cùng rẻ. Được làm từ các loại chất liệu kém chất lượng, không đảm bảo sự thiêng liêng, cao quý khi thờ cúng Phật, Thánh.
 
Đồ thờ bằng đồng có xuất xứ từ Đài Loan được đúc bằng máy, theo công nghệ tiên tiến và hiện đại. Trước kia, khi thị trường Việt Nam còn chưa phát triển, những sản phẩm đồ đồng thường phải nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan và Trung Quốc. Cho đến những năm gần đây, nhiều cơ sở đã  được chuyển giao công nghệ và sản xuất ở trong nước, đảm bảo chất lượng và độ thẩm mỹ như những sản phẩm được sản xuất tại Đài Loan. Một số cơ sở lớn chuyên sản xuất các sản phẩm đồ đồng thờ cúng bao gồm Đại Phát, Vĩnh Tiến, Thuận Thiên,…
 
 
Ưu điểm của những sản phẩm bộ đồ thờ bằng đồng được đúc theo công nghệ Đài Loan sẽ có nhiều hoa văn chi tiết, tỉ mỉ, có khối lượng khá nhẹ, sử dụng phép đối xứng ở nhiều chi tiết khác nhau, màu sắc khá đẹp và giữ màu trong một khoảng thời gian dài.