ÁP ĐẶT LỢI NHUẬN BOT LÀ “TRẤN LỘT”

ÁP ĐẶT LỢI NHUẬN BOT LÀ “TRẤN LỘT”!
Ông cựu Phó Chủ nhiệm UBPLQH, TS Nguyễn Sĩ Dũng cũng đã từng nói, kiểu thu phí của các BOT hiện nay là theo kiểu “trấn lột”. Nay TS Lê Đăng Doanh cũng nói như vậy.
Xin thưa với mấy ông Tiến sĩ: Các ông nói cứ nói. Nhưng người ta thu thì cứ việc thu. Mà đề nghị các ông cũng phải thông cảm cho các nhà đầu tư này là, có thể mấy cái trạm BOT này đang tiến hành thu cho ông “răng chắc” cũng nên. Vì cái công ty Minh Tâm nào đó, nghe nói bà chủ này “trước là bồ con, sau thành vợ cha”gì đó, nhờ cái vỗ vai của ông mượt, mới chỉ thu hoạch 2 cái trạm BOT mà đã trả được khoản nợ 500 tỷ, còn lãi vài nghìn tỷ. Nay người ta đang cần một số tiền lớn để biết đâu dùng để “lót ổ” ở một phương trời xa nào đó, thì sao? Thế mà báo chí hôm nay mới biết người ta đang “trấn lột”.
Báo Người Lao Động hôm nay đăng bài: “Áp đặt lợi nhuận BOT là “trấn lột”! Theo đó: “Trước kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải về việc nâng mức lợi nhuận của nhà đầu tư BOT giao thông lên 14%, chuyên gia kinh tế – TS Lê Đăng Doanh cho rằng BOT hay làm gì khác cũng phải theo quy luật thị trường”.
(http://nld.com.vn/…/ap-dat-loi-nhuan-bot-la-tran-lot-201709…).
H1: TS Lê Đăng Doanh
H2: Trạm thu phí Thiên Tân (tỉnh Quảng Ngãi) bị người dân phản đối vì thu phí bất hợp lý Ảnh: Tử Trực
Nguồn anh Phuong Trach