CẬP NHẬT THÔNG TIN NGÀY XÉT XỬ TNLT NGUYỄN VĂN OAI

CẬP NHẬT THÔNG TIN NGÀY XÉT XỬ TNLT NGUYỄN VĂN OAI
Sáng ngày 18/9/2017, đoàn người giáo dân xứ Yên Hòa và bà con, ân nhân của anh Nguyễn Văn Oai đang tập trụng tại giáo xứ Yên Đại, cách vị trí tòa án xét xử sơ thẩm TNLT Nguyễn Văn Oai khoảng 3Km.
Linh mục quản xứ Yên Đại Gioan Baotixita Hoàng Xuân Lập đã dâng Thánh Lễ cầu bình an và lòng can đảm cho anh Nguyễn Văn Oai, để anh đón nhận sự bất công này một cách nhẹ nhàng nhất. Cầu cho đoàn người tham dự phiên tòa được thuận lợi, không bị bắt bớ, đánh đập, đàn áp. Cầu cho các viên chức công an, tòa án có phận sự trong phiên tòa này thực thi đúng pháp luật, biết tôn trọng lẽ phải và nhân phẩm của người khác.
Sau Thánh lễ, bà con ăn sáng và ra viếng và dâng mọi sự lo âu cho Đức Mẹ trước khi lên đường. Đoàn sẽ đi bộ từ nhà thờ Yên Đại đến tòa án trên đường Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An.
Chiều hôm qua, khi đoàn đến nhà thờ Yên Đại, đã có các Linh mục đến chia sẻ, chúc bình an. Mọi người đã được các Cha dặn dò những điều cần thiết, đặc biệt là luôn giữ thái độ ôn hòa, bất bạo động cho dù có bị đàn áp hay máu đổ.
Kính mong quý vị thêm lời cầu nguyện cho TNLT Nguyễn Văn Oai và đoàn tham dự phiên tòa.
Chúng tôi kêu gọi mọi người có phương tiện đến tham dự phiên tòa này. Bởi luật pháp hiện hành quy định không ai có quyền cấm người dân đến tham dự phiên tòa xét xử công khai.
FB #TNCG
Thanh Niên Công Giáo
Tổng hợp