….. đúng đường là vậy. Nguồn copy nha các bác con o đâu thi vợ gửi nên ko biet ah
TRI TÚC THƯỜNG TÚC
Trước đây! Vợ chồng mình cố gắng để có được một ngôi nhà khang trang, một tài khoản càng nhiều số không càng tốt. Và mệt mỏi để chạy theo nó. Rất mệt mỏi!
Từ hồi làm vườn,bọn tớ thấy có căn nhà che mưa che nắng là đủ. Có rau đủ ăn,trứng,thịt luôn sẵn là hạnh phúc. Dư chút tiền cho con đi đây đi đó là tuyệt vời. Bọn tớ thôi không làm nhau mệt mỏi. Bọn tớ dành thời gian cho con.
Từ hồi làm vườn,bọn tớ ít cãi nhau hẳn. Tôn trọng và thấu hiểu nhau hơn. Nói chuyện với nhau nhẹ nhàng và tha thiết hơn ( Phạm Quang Huy vợ có lỡ chém thì cứ im mà phụ họa anh nhá ). Thiên nhiên làm con người đằm thắm lại đấy. Tớ nói thật.
Từ hồi làm vườn,mục đích của bọn tớ là về núi. Về núi để trồng rừng. Về núi để an yên. Về núi để đơn giản…. là quay về. Thế thôi
Từ hồi làm vườn,vợ chồng tớ hạnh phúc hẳn. Vì tổ chim cút xinh xinh giữa vườn với mấy cái trứng lốm đốm xinh xinh. Vì cọng rau ăn có vị ngọt,vị nồng và thơm da diết. Vì mấy đứa chim sâu tối trời mưa bão cãi nhau om sòm trong giàn su trước nhà. Vì mấy con bìm bịp bệ vệ cứ ưỡn ngực hành quân giữa những luống rơm ươm nắng. Vì trái ngọt một ngày đẹp trời bất ngờ rực rỡ. Vì bông hoa xòe bung nắng sớm còn lấp lánh sương mai. Vì những quả trứng gà nứt vỏ khe khẽ tiếng chíp chíp yếu ớt. Và vì nụ cười rực nắng của con khi ra vườn.
Thế đấy! Từ khi làm vườn,chúng tớ biết đủ hơn,an lạc hơn.
Trước đó,chúng tớ từ bỏ nhiều thứ. Tớ từ bỏ công việc quản lí của mình. Chồng tớ từ bỏ cơ hội thăng tiến. Chúng tớ từ bỏ cuộc sống bận rộn.
Và chúng tớ hạnh phúc!